Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Có nên tẩy trắng răng tại nhà hay không?

Câu hỏi:

Em rất muốn làm trắng răng , nhưng chi phí tẩy trắng răng lại khá đắt so với sinh viên như em. Em được biết, nếu làm trắng răng tại nhà thì chi phí sẽ rẻ hơn so với tẩy trắng tại phòng khám. Em muốn hỏi là làm trắng răng tại nhà như vậy thì có an toàn không? Tự làm có khó không ạ? Và tẩy trắng tại nhà hay ở phòng khám thì tốt hơn? (Lan Phương – Cầu Giấy, Hà Nội)Trả lời :

Chào bạn Lan Phương,

Về câu hỏi của bạn, Nha khoa Elite xin được giải đáp như sau:

làm trắng răng là phương thức thường gặp giúp đem lại một hàm rang trắng sang do răng bị nhiễm màu do các yếu tố bên ngoài như hút thuốc , uống café, sử dụng thường xuyên thức ăn có màu….hiện tại , tẩy trắng răng có 2 dạng là tẩy trắng tại phòng phám và tẩy trắng răng tại nhà.

Nên hay không làm trắng răng tại nhà

Một số cách thức tẩy trắng rang tại nhà đang thường gặp hiện tại là máng tẩy trắng, sử dụng miếng dán tẩy trắng rang hay dùng bút tẩy trắng. Những phương pháp này có ưu điểm chi phí rẻ, thời gian và không gian thực hiện linh động . mặc dù vậy , có những trường hợp do lạm dụng quá mức về nồng độ thuốc và thời gian. Ngoài ra điều nguy hiểm là có rất nhiều loại kem tẩy trắng không có nguồn gốc xuất sứ không bảo đảm an toàn sẽ khiến người sử dụng bị sưng môi, phỏng miệng hoặc nướu lợi tổn thương . Hoặc với những tình trạng nhiễm màu nặng do yếu tố nội sinh thì làm trắng răng thường thì không đạt hiểu quả hoặc chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Với nhiều tình huống dùng miếng dán tẩy trắng quá nhiều do nôn nóng muốn tạo hiệu quả nhanh tức thì ảnh hưởng đến men răng và ê buốt suốt thời gian dài thậm chí là suốt cả đời .Do vậy, khi chọn lựa phương thức tẩy trắng răng tại nhà thì bạn nên tới phòng khám nha khoa để kiểm tra tổng thể tình hình răng miệng. bác sĩ sẽ tùy thuộc mức độ ố vàng, nhiễm màu mà tư vấn phương thức mang lại hiệu quả tốt nhất. tẩy trắng răng tại nhà không được khuyến cáo sử dụng cho những người men răng yếu, mắc các bệnh về răng miệng. Vậy nên chúng tôi khuyên bạn nên đến các trung tâm nha khoa hoặc cơ sở y tế để bảo đảm an toàn cũng như mang lại hiệu quả tốt nhất. bác sĩ là người điều chỉnh theo dõi nồng độ thuốc tẩy và thời gian tẩy trắng hợp lý nhất.

Tại Nha khoa Elite, chúng tôi sử dụng công nghệ tẩy trắng Whiteness không cần chiếu đèn laser an toàn, hiệu quả cao. Đây là công nghệ làm trắng răng đang rất được ưa chuộng tại Nam Mỹ và các nước Châu Âu, thời gian tiến hành chỉ cần 45 phút khi đến phòng khám và 5 ngày nếu tự tẩy tại nhà (có sự hướng dẫn chi tiết từ nha sĩ).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét