Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Hô Hàm Trên Do Xương Có Niềng Răng Được Không

Vẩu hàm răng trên rất thường gặp ở người Việt Nam. Cháu bị hô từ nhỏ nhưng được chuẩn đoán là vẩu do xương không phải do răng. Vậy có niềng răng chữa vẩu được hay không hay cần đến một phương pháp nào khác để chữa vẩu khung hàm trên? (Hoa Mai – Nha Trang)Trả lời 

Xin chào bạn Hoa Mai, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Elite. Xin được giải đáp câu hỏi “bị hô hàm răng trên do xương có niềng răng được hay không hay chữa bằng cách nào” đến bạn như sau:

Răng hô là trường hợp thường thấy của người Châu Á chúng ta, khi bị hô móm diện mạo của chúng ta sẽ trở nên mất cân đối các đường nét. Nhất là với nữ giới, gương mặt thiếu đi vẻ nữ tính đồng thời duyên dáng sẽ khiến chị em dành ra đi sự tự tin trong giao tiếp chuyện. Rất nhiều người lo lắng, không biết bị hô hàm răng trên do xương có chữa được hay không .

Tuy nhiên , với sự phát triển không dứt của y học, chữa hàm vẩu đã có rất nhiều phương thức chữa trị giúp bạn tìm được vẻ đẹp như mong đợi . Do vậy, bị vẩu hàm răng trên do xương có chữa được hay không sẽ không còn khiến bạn lo lắng nữa, phương thức phẫu thuật hàm vẩu ra đời đã được rất nhiều người chọn lựa để cải thiện diện mạo và thuận lợi hơn trong việc ăn uống. Đặc biệt, với nguyên do hàm vẩu là do kết cấu xương hàm thì phải tiến hành phẫu thuật mới giải quyết triệt để tình trạng vẩu của bạn được, niềng răng chỉ khắc phục với nguyên do gây răng hô là do răng.Đối với tình huống của bạn bị hô do khung hàm trên phát triển mạnh gây nên tình trạng mất đối xứng giữ hai hàm sẽ được khắc phục bằng phương thức giải phẫu cắt Lefort . Bác sĩ sẽ cắt dời xương hàm trên lùi về sau và dùng mini vis cố định lại. Sau ca phẫu thuật , tình trạng vẩu hàm răng trên do xương của bạn được khắc phục hoàn toàn.

Ca phẫu thuật vẩu hàm trên do xương tại bệnh viện được tiến hành bởi bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt giỏi. Bạn sẽ chụp X quang công nghệ số Cone Beam CT 3D để bác sĩ quan sát cấu trúc khung hàm : bề dày, hệ thống dây thần kinh xung quanh. Sau đó, bác sĩ dùng phần mềm OMS lập phác đồ giải phẫu cắt xương chuẩn xác đến từng milimet. Đặc biệt, hệ thống máy cắt xương siêu âm với lưỡi dao cực nét giúp ca phẫu thuật được thực hiện nhanh chóng, không tạo bột xương và ít xâm lấn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét