Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Làm trắng răng bằng miếng dán có thực sự an toàn?

Câu hỏi:
Thưa bác sĩ ! Hàm răng của em không được sáng bóng cho lắm. Do yêu cầu công việc mà em thường xuyên phải sử dụng trà hay cà phê , do đó răng càng bị ố hơn nữa . Em rất muốn đến phòng khám để thực hiện một liệu trình tẩy trắng nhưng thời gian không cho phép và làm trắng ở phòng khám thì khá là tốn kém. Do đó, em quyết định tẩy trắng răng bằng miếng dán nhưng cũng khá băn khoăn là liệu miếng dán có thật sự an toàn hay không? bác sỹ trả lời giùm em ạ! Cảm ơn bác sỹ (Ngọc Châu – Ba vì, Hà Nội).Giải đáp :
Chào bạn Ngọc Châu!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc : “làm trắng răng bằng miếng dán có thật sự an toàn?” của bạn, Nha khoa Elite xin được giải đáp chi tiết như sau:

Miếng dán tẩy trắng răng có dạng trong suốt như băng dính và có chứa sẵn hoạt chất tẩy trắng hydrogen peroxide. giai đoạn tẩy trắng răng bằng miếng dán cũng hết sức đơn giản khi bạn chỉ cần dán trực tiếp miếng băng vào răng rồi chờ thuốc trên đó phát huy tác dụng làm trắng cho hàm răng của bạn. Mỗi lần sử dụng miếng dán làm trắng răng , người dùng chỉ mất khoảng nửa tiếng để dán mỗi ngày.

Tẩy trắng răng bằng miếng dán tuy thuận tiện nhưng không hẳn đã an toàn. Cho dù bạn đã tiến hành đúng theo chỉ dẫn nhưng vẫn có những xác suất rủi ro xảy ra. Theo một nghiên cứu gần đây cho thấy miếng dán không có khả năng làm trắng răng nhiều bởi chất hydrogen peroxide có trong miếng dán tẩy trắng chỉ khoảng 10%, nồng độ này chỉ có thể làm trắng với thời gian sử dụng khá lâu . Còn nếu miếng dán bạn mua có khả năng tẩy trắng răng trong thời gian ngắn ngạc nhiên , thì điều này chứng tỏ miếng dán của hãng đó sử dụng nồng độ hydrogen peroxide cao hơn rất nhiều và do đó có nguy cơ làm tổn thương răng.Ngoài ra, các miếng dán chỉ được thiết kế theo một kích thước nhất định trong khi hàm răng của từng người là khác nhau. Do đó, khi dùng rất có khả năng bạn sẽ dán đè lên cả nướu và chất hoá học có trong miếng dán sẽ dính lên môi, lợi khiến nướu răng có thể bị bỏng nặng nếu sử dụng miếng dán quá lâu hay dán bị sai lệch vị trí. Chính vì vậy, khi tẩy trắng răng bằng miếng dán, bạn phải hết sức chú ý và tuân thủ theo những chỉ dẫn sử dụng và tốt nhất là nên đến phòng khám nha khoa để sử dụng một liệu trình làm trắng an toàn dưới sự giám sát của bác sỹ .

Nha khoa Elite hiện đang áp dụng phương pháp làm trắng răng Laser Whitening – phương thức được các nha sĩ Hoa Kỳ tin dùng để làm trắng răng cho những người sở hữu hàm răng ố vàng , ngả màu . phương thức kích hoạt phân tử tẩy trắng đồng thời bổ sung fluor dưới tác động thâm nhập sâu của bước sóng laser đem lại kết quả vượt trội gấp nhiều lần. Laser Whitening duy trì thời gian trắng sáng lên đến 3 – 5 năm. Nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng khoa học thì hiệu quả này có thể còn kéo dài hơn nữa . Đặc biệt, thuốc sử dụng để làm trắng răng đã được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ kiểm nghiệm an toàn tuyệt đối, không gây nguy hại cho sức khỏe răng miệng.

Nếu bạn cần bất cứ sự tư vấn nào thêm liên quan đến làm trắng răng , xin vui lòng liên lạc với Nha khoa Elite theo số hotline dưới đây để được hỗ trợ một cách chi tiết nhất. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét