Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Niềng Răng Trainer Cho Trẻ con

Không thể phủ nhận, hàm răng đẹp sẽ giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp , và đó là một trong những yếu tố giúp bạn gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Chính vì thế, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng phải được tiến hành thường xuyên và liên tục ngay từ nhỏ. Vấn đề đặt ra là, với những bé còn nhỏ đã bị răng thưa, răng vẩu móm thì có nên niềng răng tăng trưởng cho trẻ em hay không?Có nên niềng răng tăng trưởng cho trẻ con hay không?

Việc niềng răng tăng trưởng cho trẻ em nếu được tiến hành sớm sẽ hiệu quả hơn so với người lớn vì lúc này xương hàm bé chưa cứng và các răng cũng chưa thực sự ổn định. Việc niềng răng cho trẻ con sớm sẽ giúp tác động vào chu trình ổn định của răng, giúp răng mọc đúng vị trí, và việc niềng răng trong giai đoạn này sẽ dễ dàng hơn, giúp Quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, rút ngắn thời gian niềng răng.

Theo tư vấn của các bác sĩ nha khoa, nếu phát hiện con có những biểu hiện bất thường về răng miệng như răng vẩu , móm, răng mọc sai lệch , cha mẹ nên dẫn con đi khám để bác sỹ có những chỉ định kịp thời giúp bé khắc phục những dấu hiệu này từ nhỏ. tùy vào từng tình huống chi tiết , bác sỹ sẽ chỉ định có nên niềng răng ngay hay đợi thêm một thời gian nữa.Thời gian nào phù hợp để niềng răng tăng trưởng cho trẻ em 

Đối với các bé, thời gian phù hợp nên tiến hành niềng răng là 10-15 tuổi. công đoạn này, các bé đã được thay răng hoàn toàn và kết cấu xương hàm cũng đã ổn định. Nếu được chỉ định niềng răng lúc này, thời gian chữa trị có thể sẽ được rút ngắn đáng kể. Cũng như  niềng răng người lớn, Niềng răng cho trẻ em cũng có thể lựa chọn các loại mắc cài đa dạng như mức cài sứ,, mắc cài kim loại, niềng răng không mắc cài. mặc dù vậy , mắc cài inox vẫn được chọn lựa nhiều hơn vì giá thành rẻ và chắc chắn .

Lưu ý giúp bé chăm sóc răng miệng
Ở lứa tuổi nhỏ, hầu hết các bé chưa ý thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng. Vì vậy, ngoài tiến hành các biện pháp kĩ thuật để giúp bé có hàm răng đều, đẹp. Các bật cha mẹ cũng nên quan tâm, hướng dẫn bé chăm sóc răng miệng đúng cách để có hàm răng khỏe, đẹp.

Giúp bé hình thành thói quen đánh răng sau khi ăn, trước khi đi ngủ và khi thức dậy. chọn lựa cho bé bàn chải lông mềm, vừa tầm tay bé và có những hình thù dễ thương sẽ giúp bé hứng thú hơn trong việc đánh răng hằng ngày.
Sử dụng chỉ nha khoa thay thế tăm tre để làm sạch kẻ răng.

Hạn chế cho bé ăn bánh kẹo và các loại thức ăn ngọt trước khi ngủ. Nếu bé có thói quen uống sữa đêm nên nhắc bé đánh răng hoặc uống nước lọc thêm nước lọc sau khi dùng sữa để làm sạch răng.
Không cho bé ngậm vật thể cứng, dùng răng để mở nắp chai,… Những thói quen không tốt này có thể sẽ làm răng mọc lệch lạc .
Nên khám răng cho bé 6 tháng/ lần để điều trị sớm những bệnh lí về răng miệng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét