Thứ Sáu, 6 tháng 1, 2017

Thời Điểm Thích Hợp Để Niềng Răng Cho Trẻ Em

Xin chào bác sỹ nha khoa Elite! Tôi có 2 con trai một bé 3 tuổi và 1 bé 8 tuổi. Cả 2 cháu nhà tôi đều bị răng khập khiễng nhưng tôi không biết thời điểm nào là thích hợp để niềng răng cho trẻ em . bác sỹ hãy tư vấn cho tôi về vấn đề này để bảo đảm các bé lớn lên sẽ có hàm răng khỏe mạnh và đều đặn. Cảm ơn bác sỹ ! (Mai Hương - Hà Nội)Trả lời :
Chào chị Mai hương! Nha khoa Elite chân thành cảm ơn sự tin tưởng và chia sẻ về niềng răng cho trẻ em của chị. Sau đây chúng tôi xin giải đáp về thắc mắc của chị về thời điểm phù hợp để niềng răng cho các cháu.
1. Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ
Có 3 công đoạn phù hợp nhất để điều chỉnh răng cho con mà các cha mẹ cần phải biết:
Giai đoạn răng sữa

Giai đoạn trẻ mọc răng sữa (trước 5 tuổi), các phụ huynh thường chủ quan nghĩ rằng răng sữa không quan trọng bởi sẽ sớm được thay thế bằng răng vĩnh viễn . Vì vậy đối với răng sữa mọc không thẳng cũng không được chú ý để canh chỉnh . Bạn cần biết rằng khi răng sữa rụng đi thì vị trí của nó đã giữ một khoảng trống nhất định cho răng vĩnh viễn mọc lên thay thế. Răng sữa bị rụng sớm quá hoặc muộn quá sẽ khiến răng vĩnh viên bên dưới mọc lộn xộn, mọc ngầm, chen chúc gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng.
tuy nhiên giai đoạn này trẻ ít được bác sĩ chỉ định niềng răng mà thay vào đó trẻ sẽ được chỉnh bằng các phương pháp khác đơn giản hơn để đảm bảo khi răng vĩnh viễn mọc lên sẽ đúng vị trí mong đợi .Giai đoạn răng hỗn hợp
Trẻ bước vào độ tuổi từ 6 - 12 tuổi là công đoạn có sự phát triển ổn định hơn và những chiếc răng sữa dần được thay thế bởi răng vĩnh viễn . Đây là giai đoạn quan trọng để niềng răng cho trẻ con để điều chỉnh những sai lệch và sắp xếp vị trí để răng vĩnh viễn mọc lên đều đặn. Sự phát triển ổn định của xương hàm ở công đoạn này là điều kiện thích hợp để làm tiền đề cho việc chỉnh răng sau này nhanh hơn, đơn giản hơn.

Giai đoạn răng vĩnh cửu 
Bước vào độ tuổi từ 13 - 21 tuổi chính là giai đoạn dậy thì, khung hàm của trẻ sẽ phát triển rất nhanh đồng nghĩa với việc các vấn đề về xương hàm và răng như hô, móm, khập khiễng , thưa… sẽ biểu hiện rõ nhất. Vì vậy việc niềng răng hô cho trẻ con công đoạn này là cần thiết và cần được thường xuyên tới khám định kỳ tại nha khoa để sớm điều chỉnh những lệch lạc để có hàm răng đều đặn.
Có rất nhiều tình huống khung hàm phát triển quá nhanh so với răng gây ra tình trạng móm khi răng vĩnh viễn chưa thay xong. Người lớn cần phái chú ý để có sự can thiệp kịp thời.

2. Công dụng của việc niềng răng cho trẻ con trong giai đoạn thích hợp 
Đạt kết quả chữa trị cao hơn
Như chúng ta đã biết khi trẻ còn nhỏ, xương hàm vẫn mềm nên sẽ dễ dàng hơn cho việc dịch chuyển răng về đúng vị trí mong muốn . Đồng nghĩa chi phí điệu trị cũng thấp hơn và thời gian điều trị nhanh hơn.
Sớm điều chỉnh được những lệch lạc nghiêm trọng của răng
Khi trẻ được kiểm tra định kỳ sẽ được phát hiện và kịp thời điều trị những vấn đề răng miệng để ngăn chặn ảnh hưởng tới thẩm mỹ khuôn mặt và chức năng nhai của răng khi trưởng thành, tranh các bệnh lý về răng miệng.

Chữa trị sớm ít gây đau đớn hơn
Cũng vì xương hàm còn mềm nên việc chỉnh nắn sẽ bớt đau hơn rất nhiều đồng thời không cần can thiệp sâu bằng các phương pháp khác như giải phẫu .
Làm tiền đề cho công đoạn chỉnh nha sau này đơn giản hơn
Khi trẻ còn nhỏ gặp vấn đề về răng và xương hàm nếu không được điều chỉnh sớm bằng phương pháp chỉnh răng đơn giản thì sau khi trưởng thành sẽ còn trở ngại và phức tạp hơn nhiều.

3. Nha khoa Elite là địa chỉ niềng răng cho trẻ em uy tín nhất
Đội ngũ bác sỹ là chuyên viên hàng đầu về răng hàm mặt
Tại nha khoa Elite, các bác sỹ đều được đào tạo bài bản và chính quy tại trường đại học Y Hà Nội và đã hoàn thành các khóa tu nghiệp chuyên sâu về nha khoa tại Mỹ. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, các bác sĩ nha khoa Elite đã điều trị thành công rất nhiều tình huống 

Ngoài việc khám tổng thể , phân tích khớp cắn, xương hàm … bằng tay nghề , bác sỹ còn được hỗ trợ bởi máy chụp X - quang CT 3D giúp phân tích cụ thể từng milimet và lên phác đồ điều trị chính xác cho trẻ.
Niềng răng cho trẻ con tại nha khoa Elite, tương lai con của bạn sẽ được sở hữu hàm răng đẹp, khỏe mạnh và nụ cười tự tin nhất.

Niềng răng cho trẻ con tại nha khoa Elite, tương lai con của bạn sẽ được sở hữu hàm răng đẹp, khỏe mạnh và nụ cười tự tin nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét