Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Bọc răng sứ titan có tốt không ?

Câu hỏi

Chào bác sỹ ! Sau khi tìm hiểu về giá của một số loại răng sứ thì tôi thấy giá răng sứ titan là vừa phải nhất. Nhưng tôi không biết chất lượng khi bọc răng sứ titan có tốt hay không . Mong bác sĩ có thể tư vấn cho tôi. Cảm ơn bác sỹ ! (Gia Bảo 26 tuổi, Hồ Chí Minh)Trả lời 
Chào bạn Gia Bảo! Chúng tôi vừa nhận được câu hỏi: “bọc răng sứ titan có tốt hay không ?” và xin được giải đáp bạn như sau:
bọc răng sứ titan có tốt hay không ?

Rất nhiều người đã làm răng sứ titan để khắc phục khuyết điểm cho hàm răng của mình, nhưng răng sứ titan là gì, bản chất được kết cấu như thế nào họ lại không tìm hiểu rõ.

Để hiểu răng sứ titan là gì, chúng tôi có thể nói ngắn gọn như sau: Răng sứ titan là loại răng sứ được cấu tạo bởi hợp kim Niken-Crom-Titan, là hợp kim cứng chắc có chứa đến 6% titanium và được phủ men sứ Ceramco 3 bên ngoài. Hợp kim titan có tính nhẹ, cứng nên rất thích hợp để phục hình cầu răng sứ dài.Bọc răng sứ Titan có thể áp dụng cho những trường hợp sau:

– Bọc răng sư titan cho răng gãy vỡ, răng mẻ, răng sâu, răng chữa tủy…  ở vùng răng trong hàm

– Bọc răng sứ titan cho răng hàm bị mất

– Bọc răng thẩm mỹ bằng răng sứ titan cho những trường hợp mòn men, men răng xấu

Đặc điểm răng sứ titan

– Răng sứ Titan là loại răng sứ thẩm mỹ có tính tương thích sinh học cao: Răng sứ Titan có tính thích ứng với cơ thể diễn ra nhanh chóng bởi thành phần Titan trong cấu tạo khung sườn của răng, nó giúp hỗ trợ răng thích ứng nhanh với cơ thể và môi trường trong khoang miệng. Đây là tính chất không phải loại răng sứ nào cũng có thể sở hữu được.

– Răng Titan có độ bền chắc cao: Titan là vật liệu có tính bền vững gần như cao nhất. Thời gian tồn tại của Titan trong các môi trường khác nhau có thể kéo dài hành chục năm mà không thay đổi tính chất .

– Bảo đảm tính thẩm mỹ: Răng sứ Titan được phủ lớp sứ trắng có màu giống như màu răng bên ngoài nên về mặt thẩm mỹ, so với những cái răng thật, không có sự chênh lệch quá lớn. Tuy không sáng đẹp như dòng răng sứ toàn sứ nhưng Titan vẫn duy trì được độ thẩm mỹ tối đa cho khuôn hàm.

Mức chi phí hợp lý: Với độ thẩm mỹ cao mà răng có thể tạo ra mà mức chi phí chỉ dao động trong khoảng 1,2 – 2,5 triệu /1 răng là khá hợp túi tiền với nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt đối với những khách hàng bình dân nếu muốn trồng răng đẹp.

– Tuổi thọ của răng sứ Titan khá cao : thường thì răng sứ Titan có tuổi thọ trung bình từ 5-10 năm. mặc dù vậy , vẫn có tình huống có thể duy trì lâu hơn, tới 15 năm. Với nhiều khách hàng, độ bền của răng sứ Titan cũng đủ thỏa mãn được yêu cầu mà không cần lâu hơn. Răng sứ Titan thường được các khách hàng trung niên chọn lựa nhiều hơn cả.

Tuy có rất nhiều ưu điểm, nhưng rất nhiều người vẫn còn thắc mắc bọc răng sứ titan có an toàn không, có tốt không . Chúng tôi cũng xin được khẳng định: bọc răng sứ titan rất an toàn với mọi tình huống cần phục hình khuyết điểm răng, bởi:

– Bọc răng sứ Titan tuy độ bền không bằng so với răng toàn sứ nhưng với một chi phí khá hợp lý thì thời gian tồn tại từ 5-10 năm vẫn thỏa mãn được tốt những yêu cầu thẩm mỹ cũng như độ bền chắc. Đặc biệt, có trường hợp có thể duy trì lâu hơn, tới 15 năm.

–  Đặc trưng của Titan là tính dẫn nhiệt thấp, trung lập về thể chất, như vậy khi đưa vào hàm răng, sẽ không bị tê buốt , khó chịu bởi thực phẩm nóng hay lạnh, đảm bảo chức năng ăn nhai của cơ miệng thực hiện thông thường .

– Răng sứ Titan cũng rất thích hợp với những người bị mẩn cảm với kim loại, những người có buồng tủy lớn không thể sử dụng răng toàn sứ để bọc răng.

– Làm răng sứ Titan hoàn toàn hạn chế khả năng ăn mòn, đồng thời cũng không làm ảnh hưởng đến các mô răng xung quanh, cho bạn cảm giác dễ chịu nhất khi sử dụng.

– Bọc răng sứ kim loại Titan nếu được kết hợp với kỹ thuật CAD/CAM tiến nhất hiện nay sẽ giúp tạo hình cho răng một cách hoàn hảo, giúp bạn không còn lo lắng bọc răng sứ titan có tốt không nữa.

1 nhận xét:

  1. Top 10 best slot machines with jackpot wins - Mapyro
    Where are Jackpot slots? — Jackpot 아산 출장마사지 slot machines 김천 출장샵 are 천안 출장안마 popularly played in casinos in and around the world, and 동두천 출장마사지 you might know them here. In fact, 공주 출장안마 most online

    Trả lờiXóa