Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Trồng răng vĩnh viễn bằng công nghệ nào hiệu quả nhất

Làm răng giả vĩnh viễn bằng công nghệ nào hiệu quả nhất là thắc mắc của nhiều người khi muốn tạo hình . Cùng tìm hiểu cụ thể ưu và nhược điểm của các công nghệ được áp dụng hiện tại , từ đó lựa chọn công nghệ hiệu quả cao nhất trong trường hợp của bạn nhé!Hiện tại , đối với tình trạng mất 1 hoặc 1 vài răng người ta thường áp dụng 1 trong 2 phương thức làm răng giả vĩnh viễn: làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant. Mỗi phương pháp đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp cho từng tình trạng chi tiết .

Phương pháp trồng răng vĩnh viễn bằng cầu răng sứ

Cầu răng là phương pháp tạo hình cho răng đã mất bằng cách mài 2 răng thật bên cạnh răng mất để làm trụ cầu. kỹ thuật này gồm 2 thao tác chính: mài mòn răng và chế tạo mão răng sứ.

Điểm mạnh của phương thức làm răng sứ

+ Tính thẩm mỹ cao: So với kỹ thuật làm hàm giả tháo lắp , cầu răng đem đến giá trị thẩm mỹ vượt trội. gốc răng được mài vừa phải, mão răng được gắn khít sát và có màu sắc tương đồng với màu sắc răng thật nên bạn sẽ rất khó nhận ra đâu là răng thật và đâu là răng giả sau điều trị .+ Đảm bảo chức năng ăn nhai : Các chuyên viên tính toàn rằng, với phương thức này răng sau khi làm cầu răng có thể đạt hiệu quả ăn nhai tương đương 80% sức nhai của răng thật.

+ Giá thành thấp: Cầu răng được đánh giá là phương thức làm răng giả vĩnh viễn có chi phí khá khiêm tốn, mặc dù hiệu quả mà nó mang lại lại không hề nhỏ. So với cấy ghép implant, cầu răng có chi phí thấp hơn rất nhiều. Vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều khách hàng chọn lựa thực hiện phương pháp này.

Điểm yếu của phương pháp làm cầu răng sứ

+ Cầu răng đòi hỏi phải mài mô răng thật. Các răng bên cạnh răng mất cần được mài nhỏ để làm trụ cho cầu răng bên trên. Vì vậy, nếu bác sĩ tiến hành không đủ kinh nghiệm thì rất dễ gây tổn thương đến tủy răng bên trong.

+ Cầu răng không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Cầu răng không thể đóng vai trò như những gốc răng , vị trí nơi mất răng vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương tự nhiên.

Trồng răng vĩnh viễn với cấy ghép implant – kỹ thuật được đánh giá cao nhất

Cấy ghép implant là phương thức trồng một hoặc nhiều răng cho hàm răng, nhằm phục hồi răng về mặt thẩm mỹ và cả chức năng nhai cắn của răng. Đây là phương pháp thẩm mỹ khôi phục và bảo vệ răng tối ưu hiện tại .

Ưu điểm của trồng răng vĩnh viễn bằng cấy ghép implant

+ Có thể tạo hình được tình trạng mất 1 hoặc nhiều răng. kỹ thuật này khắc phục hoàn toàn các nhược điểm của phương thức làm hàm giả, cầu răng sứ. Cấy ghép implant không làm tác động , xâm lấn hay nguy hại các răng bên cạnh và đem lại cảm giác thoải mái nhất sau khi tạo hình .

+ Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương: Đây là phương pháp duy nhất có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương diễn ra sau khi mất răng. Nhờ đó mà răng sẽ không bị xô lệch và giữ được vẻ đẹp vốn có.

+ Hiệu quả duy trì lâu dài: So với các phương pháp khác, cấy ghép răng implant có thể tồn tại khỏe mạnh suốt cả đời nếu làm đúng công nghệ và chăm sóc tốt.

+ Tính thẩm mỹ cao: trồng răng vĩnh viễn bằng phương thức cấy ghép implant cho kết quả giống răng tự nhiên. Nhờ công nghệ tiên tiến chiếc răng được tạo hình có hình dáng, kích thước, màu sắc đồng nhất với răng thật. Người khác khó có thể phát hiện ra đó là răng giả khi giao tiếp , giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Điểm yếu của phương pháp cấy ghép implant

+ Phương pháp này đòi hỏi có sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc hiện đại .

+ Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên nhiều kinh nghiệm trong tạo hình và chế tạo răng sứ.

+ giá thành cao hơn các phương pháp khác vì kỹ thuật phức tạp và áp dụng công nghệ hiện đại .

Dù mỗi phương thức làm răng giả vĩnh viễn đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tuy nhiên muốn đạt kết quả tốt, an toàn, tính thẩm mỹ cao bạn cần lựa chọn đúng địa chỉ để tiến hành dựa trên những tiêu chuẩn : đội ngũ bác sĩ và công nghệ thực hiện . Bên cạnh đó thời gian duy trì của răng còn phụ thuộc vào sự chăm sóc răng miệng của bạn sau khi trồng răng .

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét